Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Thông tin hữu ích > Trở thành công dân Canada

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Trở thành công dân Canada

Trở thành công dân Canada

 • Trở thành công dân Canada: Để đủ điều kiện trở thành 1 công dân Canada, bạn phải đáp ứng các yêu cầu trong tất cả các lĩnh vực sau:

  Độ tuổi

  - Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên mới có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada.
  - Hồ sơ xin quốc tịch Canada cho trẻ dưới 18 tuổi, cần phải bảo đảm các điều kiện sau:
      + Người nộp đơn phải là cha mẹ của đứa trẻ, cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp
      + Đứa trẻ phải là thường trú nhân và
      + Bố hoặc mẹ phải là công dân Canada hoặc đang nộp hồ sơ để trở thành công dân Canada tại cùng 1 thời điểm. Điều này cũng được áp dụng cho trường hợp cha mẹ nuôi.

  Tình trạng thường trú nhân

  Để trở thành công dân Canada, bạn phải có tư cách thường trú nhân tại Canada, đáp ứng tất cả các điều kiện liên quan đến tư cách này và tư cách này không thuộc trường hợp đang xem xét hoặc thụ lý. Điều này có nghĩa bạn không phải là đối tượng của điều tra nhập cư hoặc mệnh lệnh phải di rời (mệnh lệnh này từ các quan chức Canada yêu cầu rời khỏi Canada) hoặc chưa đáp ứng bất kỳ điều kiện nào liên quan đến tư cách thường trú nhân của bạn.

  Thời gian sống ở Canada


  Bạn phải cư trú như một thường trú nhân ở Canada trong ít nhất 1,460 ngày trong vòng 6 năm trước khi bạn nộp hồ sơ. Bạn phải cư trú trong ít nhất 183 ngày trong 4 năm, 4 năm này nằm trong toàn bộ hoặc một phần trong 6 năm đó trước ngày nộp hồ sơ. Trẻ em dưới 18 tuổi không cần đáp ứng yêu cầu này.
  Khi tính thời gian bạn sống ở Canada, bạn cũng có thể tính thời gian đã sống ở Canada sau khi bạn là thường trú nhân ở Canada.

  Nộp thuế thu nhập

  Bạn phải hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân trong 4 năm, khoảng thời gian này có thể là toàn bộ hoặc 1 phần trong 6 năm trước khi nộp đơn xin quốc tịch.

  Dự định cư trú

  Bạn phải thể hiện dự định cư trú trong thời gian thụ lý đơn xin quốc tịch
  Để trở thành công dân, bạn phải thể hiện dự định sống ở Canada.
  Khi bạn đã trở thành công dân Canada, bạn có quyền nhập cảnh, cư trú hoặc rời khỏi Canada như một quyền lợi cơ bản khi có quốc tịch Canada.

  Khả năng ngoại ngữ

  Canada dùng 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và Pháp. Bạn cần phải có kiến thức đầy đủ về 1 trong 2 ngoại ngữ này để trở thành công dân Canada. Nói chung, bạn có thể:
  - Tham gia hàng ngày vào các cuộc nói chuyện ngắn về các chủ đề đơn giản
  - Hiểu các chỉ dẫn, hướng dẫn và câu hỏi đơn giản
  - Sử dụng ngữ pháp đơn giản, bao gồm cấu trúc và thì đơn giản; và
  - Chứng tỏ bạn có đủ từ và cụm từ thông thường để trả lời câu hỏi và bộc lộ bản thân
  Nếu bạn từ 14-64 tuổi, bạn phải gửi giấy tờ chứng minh bạn có thể nói và nghe tiếng Anh và tiếng Pháp ở trình độ này.
  Thứ hai, CIC sẽ lưu ý bạn giao tiếp với các nhân viên và chuyên viên thụ lý đơn xin quốc tịch tốt như thế nào trong quá trình phỏng vấn bạn.
  Chuyên viên thụ lý đơn xin quốc tịch sẽ quyết định dựa trên hồ sơ của bạn bao gồm khả năng bạn nói tiếng Anh và tiếng Pháp.

  Khả năng hiểu biết về Canada

  Để trở thành công dân, bạn phải hiểu quyền và trách nhiệm của công dân, chẳng hạn như quyền và trách nhiệm bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử và tuân thủ luật pháp. Bạn cũng phải có một sự hiểu biết về lịch sử, giá trị của Canada, các định chế và biểu tượng.

  Lệnh cấm

  Nếu bạn bị kết án phạm tội nghiêm trọng ở Canada hoặc ở nước ngoài, bạn có thể không đủ điều kiện trở thành công dân Canada trong một khoảng thời gian. Ví dụ nếu bạn
  - đang trong tù hoặc bị quản thúc hoặc được tại ngoại ở Canada hoặc đang thi hành án bên ngoài Canada
  - bị kết án là tội phạm nghiêm trọng ở Canada hoặc một tội ác bên ngoài Canada trong 4 năm trước khi nộp đơn xin quốc tịch, hoặc
  - bị tố cáo hoặc bị kiện ra tòa hoặc đã kháng cáo phúc thẩm vì một tội ác nghiêm trọng tại Canada hoặc phạm tội ác ở bên ngoài Canada

  Thời gian ở trong tù hoặc được ra tù trước thời hạn không được tính là thời gian bạn sinh sống ở Canada. Thời gian tại ngoại cũng không được tính nếu bạn bị kết án.