Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Giới thiệu về đất nước Canada > Yukon

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Yukon

Yukon

 • Tổng quan:

  Thủ đô: Whitehorse

  Thành phố lớn nhất: Whitehorse

  Ngôn ngữ: Tiếng Anh

  Area: 482,443 km2

  Dân số:(2007) 30,989 – xếp thứ 13

  GDP: C$51,154 – xếp thứ 3

  Yukon, vẫn thường được gọi là "The Yukon Territory", là một vùng ở cực tây của 3 khu lãnh thổ tự trị phía bắc của Canada. Với tên gọi được lấy từ hồ Yukon, Yukon có nghĩa là “Hổ lớn”. Tên này cũng được dùng để gọi những người đến từ Yukon - Yukoner.

  Nằm ở độ cao 5,959m là đỉnh Logan nằm trong vườn quốc gia và bảo tồn Klaune, đây là đỉnh núi cao nhất ở Canada và cũng là đỉnh núi cao thứ hai của Bắc Mỹ ( xếp sau đỉnh McKinley).


  Các ngành công nghiệp chính trong lịch sử của Yukon là ngành khai thác mỏ (chì, kẽm, bạc, vàng, amiang và đồng đỏ). Do lượng người đổ xô đi tìm vàng không ngừng tăng, lên Chính phủ đã thu hồi lại đất từ Tập đoàn vịnh Hudson vào năm 1870 và chia cắt nó khỏi khu tự trị phía tây bắc vào năm 1898 để đáp ứng nhu cầu của chính phủ địa phương.

  YukonHàng ngàn người đi tìm vàng đã tràn vào khu tự trị, hình thành nên một giai đoạn lịch sử đầy màu sắc được ghi lại nhờ ngòi bút của ác tác giả như Robert W. Service và Jack London. Những ký ức về giai đoạn này và những ngày đầu của đội Cảnh sát cưỡi ngựa hoàng gia Canada, cùng với những kỳ quan và những cơ hội được giải trí ngoài trời, đã biến du lịch trở thành ngành công nghiệp quan trọng thứ hai nơi đây.

  Ngành sản xuất, bao gồm các ngành nội thất, may mặc, ngành thủ công mỹ nghệ, cùng với thủy điện đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế vùng. Các ngành công nghiệp truyền thống như việc đánh bắt cá đã suy giảm