Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Giới thiệu về đất nước Canada > Nunavut

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Nunavut

Nunavut

 • Tổng quan:

  Thủ đô: Iqaluit

  Thành phố lớn nhất: Iqaluit

  Ngôn ngữ: Inuktitut, Inuinnaqtun, Anh, Pháp

  Diện tích: 2,093,190 km2

  Dân số:(2007) 31,113 – xếp thứ 12

  GDP: C$39,383 – xếp thứ 8

  Thủ phủ của khu tự trị là Iqaluit (trước đây có tên là "Vịnh Frobisher") nằm trên đảo Baffin ở phía tây, được chọn qua một cuộc trưng cầu dân ý vào năm 1995.Một số cộng đồng chính khác như các khu trung tâm của Rankin Inlet và vịnh Cambridge. Ở phía bắc Nunavut là đảo Ellesmese, cùng với phần phía nam và bắc của Đảo Victoria ở phía tây. Nunavut là vùng có dân số thấp nhất và cũng là nơi rộng lớn nhất ở Canada. Với dân số chỉ 31,113 người trên một diện tích rộng lớn bằng cả diện tích Tây Âu. Nếu Nunavut là một quốc gia độc lập có chủ quyền thì nơi đây có thể là đất nước có dân số ít nhất trên thế giới: gần bằng Greenland về mặt diện tích nhưng lại có dân số ít hơn hai lần.


  Nunavut có nghĩa là vùng đất của chúng tôi’ trong tiếng Inuktitut, ngôn ngữ của người Inuit. Dân cư nơi đây được gọi là Nunavummiut, và một người thì được gọi là Nunavummiuq.