Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Giới thiệu về đất nước Canada > Northwest Territories

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Northwest Territories

Northwest Territories

 • Tổng quan:

  Thủ đô: Yellowknife

  Thành phố lớn nhất: Yellowknife

  Ngôn ngữ: Tiếng Anh

  Diện tích: 1,346,106 km2

  Dân số: (2007) 42,637 – xếp thứ 11

  GDP: C$97,923 – xếp thứ 1

  The Northwest Territories là một vùng lãnh thổ tự trị của Canada. Nằm ở phía Đông của Yukon, phía Tây của Nunavut( hai vùng lãnh thổ tự trị khác của Canada), và ở phía Bắc của British Columbia, Alberta và Saskatchewan, có thủ phủ là Yellowknife thành lập từ năm 1967.


  Nét tiêu biểu về địa lý ở đây là chòm Đại hùng tinh và vùng hồ Great Slave, cũng như hồ Mackenzie rộng lớn và hẻm núi hồ Nahanni, một vườn quốc gia đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Vùng lãnh thổ tự trị nằm trong quần đảo Bắc cực bao gồm đảo Băng, quần đảo Parry, đảo Prince Patrick và một phần của đảo Victoria và đảo Melville. Đỉnh núi cao nhất là đỉnh Nirvana gần biên giới với Ykon với độ cao là 2,773 mét.


  Nơi đây có một nguồn tài nguyên khoáng sản lớn bao gồm kim cương, vàng và khí tự nhiên. Riêng kim cương ở NWT được chào bán theo một quy tắc khác biệt điều đó làm giảm nguy cơ xung đột qua việc mua bán. Tuy nhiên, việc khai thác đã làm nảy sinh các vấn đề về môi trường, không ít những những vùng hoang dã bị hủy hoại do việc đào đãi khoáng sản nơi đây.

  Nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và dân số thấp đã khiến Northwest Territories  trở thành vùng lãnh thổ tự trị có thu nhập bình quân GDP cao nhất so với tất cả các tỉnh bang và vùng lãnh thổ tự trị còn lại trên lãnh thổ Canada. Trên thực tế, với mức GDP là 97,923 đô la Canada, vùng tự trị này có thể được xem là nơi có thu thập cao nhất trên thế giới, đứng thứ hai là Luxembourg( với mức GDP danh nghĩa vào khoảng 83,000 đô la Canada.