Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Giới thiệu về đất nước Canada > Quebec

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Quebec

Quebec

 • Tổng quan:
  Diện tích:                   1,7 triệu km², lớn gấp 3 lần nước Pháp và 7 lần nước Anh.
  Dân số:                      Khoảng 7,651,500
  Thủ phủ:                    Québec city
  Thành phố lớn nhất:  Motréal

  Québec là một tỉnh thành của Canada, và là nơi duy nhất được coi là một nước trong lãnh thổ Canada. Quebec giới hạn bởi Ontario về phía tây, Vịnh James và Hudson, về phía Bắc bởi vịnh Hudson Strait và Ungava, về phía đông bởi Gulf của Saint Lawrence và Labrador, về phía đông nam bởi New-Brunswick và Maine, và về phía Nam bởi bang New York, Vermont, và New Hampshire. Nó đồng thời chung hải phận với lãnh hải Nunavut và các thành phố của Đảo Prince Edward Island và Nova Scotia.


  Québec city

  Quebec là thành phố rộng nhất Canada, đứng thứ 2 về phân cấp hành chính; chỉ có lãnh thổ của Nunavut là lớn hơn. Đây là thành phố nổi tiếng thứ 2 chỉ sau Ontario, chủ yếu dân cư ở đây sống dọc bờ sông Saint Lawrence. Vùng trung tâm và phía bắc được biết đến bởi sự định cư của những người thổ dân của Canada. Quebec có dịch vụ dân sự rộng nhất của vùng bắc Mỹ. Ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Pháp, đây cũng là vùng mà đa số dân cư trong vùng là người gốc Pháp. Đây cũng là nơi mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính trừ văn bản luật pháp và tòa án nơi mà dùng song song 2 ngôn ngữ. Quebec có một phong trào chủ nghĩa dân tộc với các cuộc trưng cầu dân ý về quyền độc lập vào năm 1980 và 1995. Trong khi nguồn tài nguyên thiên nhiên đóng vai trò trọng yếu của nên kinh tế,Quebec đã phải thích nghi với các yếu tố để phù hợp với những yếu tố kinh tế khác như công nghệ thông tin và truyền thông, vũ trụ, sinh học và sức khỏe.

  Thung lũng sông St. Lawrence là vùng nông nghiệp trù phú sản xuất nông sản như sữa, hoa quả, rau, siro (Quebec là nơi sản xuất đứng đầu thế giới), và vật nuôi. Phía Bắc của thung lũng sông St. Lawrence , Phần lãnh thổ của Quebec đặc biệt giàu về lâm sản, với hồ, rừng, sông. Công nghiệp giấy, lâm nghiệp, thủy điện vẫn là những nghành công nghiệp quan trọng của tỉnh. Công nghiệp công nghệ cao rất quan trọng quanh vùng Montreal. Nó bao gồm các công ty về vũ trụ như nhà sản xuất tàu vũ trụ Bombardier, công ty về động cơ phản lực như Pratt & Whitney, nhà sản xuất máy bay không người lái CAE và nhà thầu Lockheed Martin, Canada. Những công ty này và các nhà thầu phụ khác làm Quebec đứng vị trí thứ 4 trong công nghiệp hàng không. Trong công nghiệp trò chơi điện tử, những tên tuổi lớn như Electronic Arts và Ubisoft đều có văn phòng tại Montreal.

  Quebec là vùng nói tiếng Pháp lớn nhất tại Châu Mỹ. Hầu hết những người Canada gốc Pháp đều sống ở Quebec, mặc dù cũng có những nơi tập trung nhiều người nói tiếng Pháp trong lãnh thổ với nhiều mức độ khác nhau liền với Quebec. Montreal là thể giới văn hóa của Quebec.