Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Giới thiệu về đất nước Canada > Saskatchewan

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Saskatchewan

Saskatchewan

 • Tổng quan:

  Thủ đô: Regina

  Thành phố lớn nhất: Saskatoon

  Ngôn ngữ: Tiếng Anh

  Diện tích: 651,900 km2

  Dân số: (2007) 996,869 – xếp thứ 6

  GDP: C$45,718 – xếp thứ 5

  Saskatchewan là một tỉnh thành thuộc vùng thảo nguyên của Canada với dân số chưa tới 1 triệu. Trong đó, 202,340 người sống ở thành phố lớn nhất là Saskatoon, trong khi 179,246 cư dân khác sống ở thủ đô là Regina. Ngoài ra còn các thành phố khác theo thứ tự về diện tích là Prince Albert, Moose Jaw, Yorkton, Swift Current, và North Battleford. Tên các tỉnh thành được đặt theo tên các dòng sông của Saskatchewan River, những tên này đặt theo tước hiệu của người Cree: kisiskāciwani-sīpiy, có nghĩa "dòng sông chảy siết ".  Nền kinh tế của Saskatchewan gắn liền với nông nghiệp; tuy nhiên các nhành lâm nghiệp, thủy sản, săn bắn cũng đem lại 6.8% GDP của vùng. Saskatchewan sản xuất 45% ngũ cốc của Canada. Bột mì là loại phổ biến nhất và có lẽ là loại hợp với vùng nhất, nhưng các loại ngũ cốc khác như bông, lanh, lúa mạch, yến mạch, đậu, đậu lăng cũng được trồng rất rộng rãi. Nông trại bò trong vùng chỉ thua kém vùng Alberta. Khoáng sản cũng là một nền công nghiệp quan trọng trong vùng, Saskatchewan đứng đầu thế giới về xuất khẩu Kali cacbonat

  SaskatchewanNơi đây cũng rất giàu các khoáng sản tự nhiên. Dầu và khí đốt tự nhiên cũng góp phần quan trọng trong nền kinh tế của Saskatchewan. Sản phẩm dầu và khí đốt tự nhiên chỉ thua vùng Alberta. Nguyên liệu thô nặng được lấy từ vùng Lloydminster-Kerrobert-Kindersley. Vùng Kindersley-Swift Current cũng như Weyburn-Estevan fields cũng rất giàu các nguyên liệu thô nhẹ. Khí gas tự nhiên được tìm thấy ở phía tây Saskatchewan từ vùng hồ Primrose qua Lloydminster, Unity, Kindersley, Leader, và quanh vùng Maple Creek.

  Saskatchewan còn là nguồn cung cấp uranium lớn nhất thế giới. Nền công nghiệp uranium có quan hệ mật thiết với chính quyền khu vực, cho phép chính quyền Saskatchewan đặc quyền định giá uranium toàn thế giới.