Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Giới thiệu về đất nước Canada > Ontario

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Ontario

Ontario • Tổng quan:


  Thủ đô: Toronto

  Thành phố lớn nhất: Toronto

  Ngôn ngữ: Tiếng Anh

  Area: 1,076,395 km2

  Dân số:(2007) 12,803,861 – xếp thứ 1

  GDP: C$43,847 – xếp thứ 6

  Ontario là một tỉnh thành ở phía đông trung tâm Canada, tỉnh bang đông dân nhất và rộng thứ hai chỉ sau Quebec, (Nunavut và lãnh thổ Tây Nam là rộng nhất nhưng không phải tỉnh thành ). Ontario trải dài tới ranh giới các tỉnh thành Manitoba về phía Tây, Quebec về phía Đông, bang Michigan, New York, Ohio, Pennsylvania, và Minnesota. Hầu hết ranh giới của Ontario liền với Mỹ bắt đầu từ hồ Woods và kéo dài qua 4 hồ lớn khác Lakes: Superior, Huron (bao gồm vịnh Georgian, Erie, và Ontario ( tên hồ này được đặt cho thành phố ) kéo dài theo sông Saint Lawrence gần Cornwall. Ontario là tỉnh thành duy nhất của Canadian tiếp giáp với các biển hồ.

  Thủ đô của Ontario là Toronto, thành phố lớn nhất của Canada. Ottawa, thủ đô của Canada, cũng đặt tại Ontario. Năm 2006 có 12,160,282 dân tại Ontario, chiếm 38.5% dân số . Thành phố lấy tên từ hồ Ontario, đã từng được cho rằng bắt nguồn từ Ontario, theo ngôn ngữ Huron có nghĩa là "hồ lớn”, hoặc cũng có thể là skanadario nghĩa là "nước đẹp" trong tiếng Iroquoian. Cùng với New Brunswick, Nova Scotia và Quebec, Ontario là một trong bốn thành thị ban đầu của Canada khi đất nước được thành lập vào 1-7-1867 bởi người Anh Bắc Mỹ.

  Ontario là thành thị đứng đầu của Canada về sản xuất đóng góp 52% tổng giá trị hàng hóa cả nước năm 2004. Những con sông của Ontario bao gồm 1 phần chung với sông Niagara là nguồn thủy điện to lớn.  Toronto, thủ đô của Ontario, là trung tâm về dịch vụ tài chính, ngân hàng của Canada. Những thành phố lân cận trong vùng Greater Toronto như Brampton, Mississauga và Vaughan là những trung tâm phân phối sản phẩm, cùng với việc sở hữu các khu công nghiệp sản xuất khác.

  Nhân tố công nghệ thông tin cũng khá quan trọng đặc biệt là Markham, Waterloo và Ottawa. Hamilton là thành phố sản xuất thép lớn nhất của Canada và Sarnia là trung tâm của sản xuất hóa dầu . Ngành xây dựng chiếm ít nhất 7% lực lượng lao động, nhưng vì còn những công nhân không có giấy tờ, con số này có thể lên đến 10%. Nhân tố này bắt nguồn việc gia tăng xây dựng nhà mới cùng nhà do nhà nước quản lí với thế chấp thấp và vật giá leo thang, đặc biệt là vùng Greater Toronto. Khoáng sản và lâm sản như bột giấy, giấy là thiết yếu cho nền kinh tế của miền Bắc Ontario.

  Hơn tất cả các vùng khác, du lịch đóng góp một phần quan trọng đối với kinh tế của trung tâm Ontario, đỉnh điểm là các tháng hè . Thành phố sở hữu nguồn nước thiên nhiên phong phú và thiên nhiên hoang dã liền kề với các khu đô thị khác. Vào các thời điểm khác trong năm, săn bắn, trượt tuyết, cũng là mùa cao điểm. Du lịch cũng đóng vai trò quan trọng với các địa điểm du lịch như các sòng bài lớn ở các thành phố lớn lân cận như Windsor, Ram và thác Niagara nơi thu hút nhiều khách du lịch đến từ Mỹ.