Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Giới thiệu về đất nước Canada > Nova Scotia

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Nova Scotia

Nova Scotia

 • Tổng quan:

  Thủ đô: Halifax

  Thành phố lớn nhất: Halifax

  Ngôn ngữ: Tiếng Anh

  Diện tích: 55,283 km2

  Dân số (2011): 921,727 – xếp thứ 7

  GDP (2009): C$34,283 triệu – xếp thứ 7

  Nova Scotia là 1 vùng nằm bên bờ biển của Canada về phía Đông Nam. Đây là vùng nổi tiếng nhất của trong các vùng biển với thủ đô là Halifax. Đây cũng là khu công nghiệp chính trong vùng. Nova Scotia là thành thị nhỏ thứ 2 của Canada.

  Thành thị bao gồm các vùng của các quốc gia Mi'kmaq, Mi'gma'gi, bao gồm hải phận cũng như nhiều phần của Maine, Gaspé, và Newfoundland. Nova Scotia từ lâu đã là nhà của người Mi'kmaq khi những thực dân châu Âu đặt chân đến đây. Năm 1604, thực dân Pháp bắt đàu làn sóng định cư từ châu Âu từ phía bắc Florida tại Cảng Hoàng gia, được biết đến là Acadia. Đế chế Anh đã quản lí vùng từ năm 1713 đến 1760, và thành lập thủ đô mới tại Halifax năm 1749. Năm 1867, Nova Scotia đã là 1 trong những tỉnh thành của liên bang Canada cùng với New Brunswick, và tỉnh thành của Canada (nơi đã trở thành tỉnh thành riêng biệt của Quebec và Ontario).


  Nền kinh tế của Nova Scotia chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên truyền thống nhưng những thập kỉ gần đây nguồn tài nguyên đa dạng hơn. Những ngành công nghiệp như đánh cá, khoáng sản, lâm nghiệp và nông nghiệp đóng vai trò quan trọng. Gần đây là các ngành công nhiệp như du lịch công nghệ, sản xuất phim, âm nhạc và dịch vụ tài chính.

  Khoáng sản cũng là một nhân tố nổi bật, đặc biệt là thạch cao, muối, barrit. Từ năm 1991, dầu khí và gas đã trở nên quan trọng hơn đối với nền kinh tế. Nông nghiệp duy trì 1 vai trò quan trọng trong vùng. Đối với vùng trung tâm của Nova Scotia có rất nhiều lao động làm nghề gỗ và giấy.