Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Giới thiệu về đất nước Canada > New Brunswick

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

New Brunswick

New Brunswick

 • Tổng quan:

  Thủ đô: Fredericton

  Thành phố lớn nhất: Saint John

  Ngôn ngữ: Anh, Pháp

  Area: 72,908 km2

  Dân số:(2007) 749,782 – xếp thứ 7

  GDP: C$33,664 – xếp thứ 11

  Nouveau-Brunswick là một trong 3 tỉnh bang có cảng biển của Canada, và là tỉnh duy nhất sử dụng hai ngôn ngữ chính thức( tiếng Anh và tiếng Pháp) trong liên bang. Thủ phủ của tỉnh là Fredericton. Theo số liệu của Ủy ban tài chính của Nouveau-Brunswick, dân số của tỉnh trong năm 2006 ước đoán khoảng 729,997 người , phần lớn dân số nói tiếng Anh và 35% còn lại sử dụng tiếng Pháp.

  Tên gọi của Tỉnh được dịch ra từ tiếng Anh cổ là Braunschweig; một thành phố ở phía Bắc nước Đức, quê hương của Vua George III của vương quốc Anh.

  Vùng thành thị của New Brunswick có nền kinh tế dựa trên ngành dịch vụ chiếm ưu thế với các nghành Y tế, giáo dục, buôn bán, bảo hiểm và tài chính. Những ngành nghề này được phân chia một cách hợp lý và cân bằng giữa ba vùng thành thị chính ở đây.

  Ngoài ra, Saint John có các điều kiện phát triển công nghiệp nặng và cảng biển, Fredericton chiếm ưu thế bởi các dịch vụ công cộng, các trường đại học và quân sự, trung tâm phân phối, giao thông, buôn bán và thương mại được phát triển ở Moncton.
  Về kinh tế nổi bật nhất là lâm nghiệp, khai thác mỏ và nông thủy sản. Lâm nghiệp đóng vai trò quan trọng trong tất cả các vùng của tỉnh, nhưng đặc biệt ở các vùng trồng cây lấy gỗ dành cho công nghiệp nặng. Trong các khu đô thị nhỏ như Saint John, Miramichi, Nackawic và Edmundston có rất nhiều nhà máy cưa cũng như một vài nhà máy giấy và nghiền gỗ khác.
  Các kim loại nặng như chì và kẽm được khai thác ở phía Bắc quanh vùng Bathurst. Một trong những quặng Kali cacbonatcó trữ lượng lớn nhất thế giới là ở Sussex, trong đó một mỏ Kali cacbonat có trị giá một tỉ đô la đã và đang được khai thác ở vùng này.  Nông nghiệp được tập trung phát triển ở vùng thung lũng sông Saint John( ở phía Tây Bắc biên giới của Tỉnh), nơi khoai tây là là nông sản có giá trị kinh tế lớn nhất. Các trang trại sản xuất bơ sữa và tổng hợp dễ dàng tìm thấy ở các nơi khác nhưng đặc biệt ở vùng Đông nam, tập trung ở các vùng thung lũng sông Kennebecasis và Petitcodiac. Vùng đánh bắt cá có giá trị nhất là ở Lobster, Scallops and Atlantic King Crab. Các khu trang trại cá hồi đại tây dương ở vùng vịnh Passamaquoddy cũng có vai trò rất quan trọng trong nền công nghiệp địa phương.

  Du lịch cũng là một nguồn thu quan trọng, đặc biệt là ở vùng Passamaquoddy( nơi có khu nghỉ dưỡng St. Andrews) và ở phía đông nam của tỉnh, trung tâm của Moncton và Shediac.

  Những chủ sử dụng lao động lớn nhất của tỉnh là tập đoàn Irving, một vài công ty trồng rừng đa quốc gia, chính quyền của New Brunwick và tập đoàn McCain.