Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Giới thiệu về đất nước Canada > Alberta

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Alberta

 Alberta


 • Thủ phủ

  Edmonton

  Thành phố lớn nhất

  Calgary

  Ngôn ngữ

  Tiếng anh

  Diện tích

  661,848km2

  Dân số

  (2007) 3,473,984 – xếp thứ 4

  GDP

  C$69,789 – xếp thứ 3

  Alberta trở thành tỉnh bang từ ngày 1-9-1905 và là một trong các tỉnh bang nằm trong vùng thảo nguyên của Canada. Alberta ở phía tây Canada, được giới hạn bởi các tỉnh của British Columbia về phía tây, Saskatchewan về phía đông, Northwest Territories về phía bắc, và bang Montana của Mỹ về phía Nam.
  Thủ đô của Alberta là Edmonton, ở ngay phía nam của tỉnh. Calgary là một đầu mối giao thông chủ yếu cũng như là trung tâm thương mại của Canada. Edmonton là nơi cung cấp dầu cho Canada và các ngành công nghiệp phía bắc. Theo đánh giá về dân số gần đây, hai vùng thủ đô này có dân số gần tương đương nhau, Calgary đông dân hơn Edmonton một chút.
  Nền kinh tế của Alberta là một trong những nền kinh tế mạnh nhất của Canada, do có nền công nghiệp dầu mỏ cũng như ngành nông nghiệp và công nghệ phát triển. GDP năm 2006 đạt mức cao nhất trong các tỉnh của Canada với 69,789$ Canada . Cao hơn bình quân cả nước 56% và cao gấp đôi so với một số tỉnh của vùng Atlantic.