Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Giới thiệu về đất nước Canada > Giáo dục ở Canada

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Giáo dục ở Canada

Giáo dục ở Canada

  • Nền giáo dục tại Canada thuộc phạm vi pháp lý của tỉnh bang và chương trình giảng dạy cũng được giám sát bởi tỉnh bang. Thông thường, nền giáo dục tại Canada được chia thành các cấp như sau: Cấp Tiểu học (trường Tiểu học, trường công), tiếp theo là cấp Trung học (trường Trung học) và cấp Sau trung học (Đại học, Cao đẳng). Trách nhiệm pháp lý về giáo dục của mỗi tỉnh bang sẽ được một số cơ quan thuộc các bộ có liên quan đến giáo dục thông qua. Tại mỗi tỉnh bang, nền giáo dục bắt buộc đến 16 tuổi, ngoại trừ Ontario và New Brunswick bắt buộc đến 18 tuổi. Ở một vài tỉnh bang, sự nghỉ học sớm có thể được chấp nhận trong một vài hoàn cảnh ở độ tuổi 14. Nhìn chung, Canada có khoảng 190 ngày đi học trong năm, chính thức bắt đầu từ tháng Chín (sau ngày lễ Lao động) và kết thúc vào tháng Sáu (thông thường là thứ sáu cuối cùng của tháng và thứ tư cuối cùng của tháng tại một số trường ở Ontario).


    Chương trình đào tạo ngành nghề có thể được trợ cấp thông qua Bộ Lao động.
    Hiện nay, chương trình Mầm non (hoặc tương đương) được xem là một chương trình chính thức chỉ có duy nhất tại tỉnh bang Ontario. Chương trình Mẫu giáo (hoặc tương đương) có tại mỗi tỉnh bang nhưng nguồn quỹ của tỉnh bang và số giờ học lại có sự khác biệt rất lớn. Nguồn quỹ công cho giáo dục bắt đầu từ lớp 1 - 6 hoặc 7 tuổi và đến lớp 12 (hoặc tương đương). Khoảng 1/10 người dân Canada không có bằng tốt nghiệp trung học (bao gồm cả người dân nhập cư và người bản địa Canada), 1/7 người dân Canada có bằng đại học.