Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Du học Canada > Các câu hỏi thường gặp

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp

 • CÁC CÂU HỎI GẦN ĐÂY:

  1. Làm thế nào để xin được đơn đăng kí vào các trường đại học và cao đẳng?

  Bạn có thể xin đơn đăng kí trực tiếp từ trường qua thư điện tử, fax, hay qua đường bưu điện (mất nhiều thời gian hơn). Bạn cũng có thể đăng kí trực tuyến nếu trường có đơn đăng kí trực tuyến.

  Hầu hết các trường đều cung cấp mẫu đơn đăng kí và các yêu cầu về nhập học trên trang web của trường.

  2. Khi nào thì tôi nhận được phúc đáp của trường?

  Mỗi trường có những qui trình riêng trong việc đánh giá các đơn đăng kí. Một số đưa ra quyết định chấp thuận rất sớm ngay sau khi họ nhận được đơn đăng kí của từng ứng cử viên. Một số sẽ chờ cho tới khi nhận được tất cả các đơn đăng kí và sẽ đánh giá các đơn đăng kí này tại cùng một thời điểm. Nhìn chung, các trường thường sử dụng cách thứ hai.

  3. Liệu tôi có thể mang gia đình đi theo?

  Bạn có thể mang gia đình đi theo nếu như bạn chứng minh đủ năng lực tài chính để hỗ trợ họ và họ chứng minh được mối liên hệ của họ với Việt Nam là đủ mật thiết để đảm bảo rằng họ sẽ rời Canada sau khi chương trình học của bạn kết thúc.

  4. Điều gì xảy ra khi việc xin thị thực của tôi bị từ chối

  Lý do từ chối sẽ được cung cấp cho các ứng viên xin thị thực không thành công. Không có cơ chế kháng nghị đối với bộ phận thị thực trong trường hợp đơn xin thị thực nhập cảnh du học bị từ chối.

  Nếu hoàn cảnh của bạn thay đổi và bạn tin rằng điều này sẽ dẫn tới một quyết định khác, bạn có thể nộp đơn đăng kí lại bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu không có gì thay đổi hoàn cảnh của bạn, thì chắc chắn là bạn sẽ lại không xin được thị thực nhập cảnh du học.

  Xin lưu ý rằng Bộ phận thị thực không thể giúp trong việc hoàn lại học phí đã được đóng trong trường hợp thị thực nhập cảnh không được cấp.

  5. Liệu tôi có thể đi làm trong khi đi học tại Canada?


  Một giấp phép làm việc có thể cho phép sinh viên làm việc trong trường và ngoài trường tại một số thành phố. Tuy nhiên, cơ quan cấp thị thực không xem xét việc đi làm là để góp phần thanh toán cho chi phí học tập bởi vì không có gì đảm bảo rằng các sinh viên ngay lập tức có thể tìm được việc làm. Hơn thế nữa, tiền kiếm được rất hạn chế.

  Làm việc trong trường
  Một sinh viên với thị thực nhập cảnh du học còn hiệu lực được phép làm việc trong khuôn viên của một trường đào tạo sau phổ thông công lập (ví dụ, tại thư viện của trường). Khi làm việc tại trường, bạn không nhất thiết phải có giấp phép làm việc với điều kiện thị thực nhập cảnh du học của bạn không có điều khoản hay qui định nào cấm sinh viên làm việc. Sinh viên tại các trường tư nhân được phép cũng có thể làm việc bán thời gian tại trường mà không cần cấp giấp phép làm việc.

  Làm việc ngoài trường
  Chương trình làm việc ngoài nhà trường sẽ cho phép các sinh viên nước ngoài tai các trường đào tạo sau phổ thông hợp pháp để làm việc bán thời gian ở ngoài trường học trong khi tiếp tục hoàn tất việc học tập của mình. Các sinh viên được phép làm việc ở ngoài trường học khi kinh nghiệm làm việc là một phần chương trình học tập của họ ( trong một chương trình phối hợp). Sau khi hoàn tất chương trình học, một sinh viên được phép làm việc tại Canada nhiều nhất trong 2 năm tại một số thành phố nếu họ có thể tìm được một việc làm có liên quan đến lĩnh vực học tập của họ và nộp đơn xin gia hạn thị thực nhập cảnh du học của họ trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

  6. Liệu tôi có thể ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp không?

  Có, trên thực tế, bạn có thể được phép làm việc trong thời gian tối đa 2 năm nếu bạn học tại một trường không thuộc các thành phố Montreal, Toronto, và Vancouver và sẽ làm việc ở các khu vực không thuộc thành phố này.

  Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp trong 1 năm:
  Các sinh viên quốc tế có thể xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp trong 1 năm đối với các việc làm thuộc lĩnh vực học tập của họ. Họ phải có thị thực nhập cảnh du học vẫn còn hiệu lực và xin được giấy phép làm việc trong vòng 90 ngày kể từ khi nhận được văn bản xác nhận (bản sao học bạ, thư giới thiệu..) của trường đại học, trong đó nêu rõ các sinh viên này đã hoàn tất tất cả các yêu cầu của chương trình học tập. Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp có thể có sau khi tốt nghiệp một chương trình học tại một trường đại học của Canada, một trường cao đẳng cộng đồng, một trường kĩ thuật hay thương mại công lập của Canada hay một trường tư nhân thuộc quyền quản lí của thành phố.

  Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp trong 2 năm:
  Để có thể có được giấp phép làm việc 2 năm, các sinh viên quốc tế phải 1) Đã hoàn tất chương trình học toàn phần trong ít nhất là 2 năm; 2) Có được giấy xác nhận (bản sao học bạ, thư giới thiệu …) của trường đại học, trong đó nêu rõ sinh viên này đã hoàn tất tất cả yêu cầu của chương trình học tập; 3) Học và tốt nghiệp một trường không thuộc các thành phố Montreal, khu vực Toronto lớn (GTA) hay Quận Vancouver lớn (GVRD); và 4) Đã tìm được việc làm không thuộc thành phố Montreal, GTA hay GVRD. Các sinh viên quốc tế đã tốt nghiêp thuộc một trường thuộc các khu vực trên không được đăng kí đi làm năm thứ hai, thậm chí ngay cả khi nơi làm việc của họ không thuộc các khu vực này.

  7. Liệu tôi có thể học tại Canada và sau đó có được giấy phép cư trú vĩnh viễn?

  Học tập tại Canada mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội lựa chọn. Nếu trong tương lai, bạn quyết định sẽ ở lại Canada, không có một qui định nào cấm bạn đăng kí cư trú vĩnh viễn tại Canada. Trên thực tế, khi một người đăng kí xin thị thực cư trú vĩnh viễn theo loại công nhân lành nghề thì người đó phải đáp ứng một số yêu cầu, đó là đã có 2 năm theo học bậc học sau phổ thông, và /hoặc có ít nhất 1 năm làm việc tại Canada. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một phần trong các yêu cầu đăng kí nhập cư; để có thể có được thị thực cư trú vĩnh viễn, bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu đang có hiệu lực tại thời điểm bạn đăng kí.