Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ > Du học Canada > Hệ thống giáo dục Canada

Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Hệ thống giáo dục Canada

 Hệ thống giáo dục Canada

 • Hệ thống giáo dục của Canada gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo cho đến đại học. Trẻ em Canada theo học mẫu giáo từ 1 đến 2 năm lúc 4, 5 tuổi trên cơ sở tự nguyện. Giáo dục thuộc về trách nhiệm của từng tỉnh theo hiến pháp Canada quy định, điều đó có nghĩa là có nhiều sự khác biệt giữa giáo dục các tỉnh. Một điều đặc biệt trong hệ thống giáo dục của Canada là có quy định khác nhau về độ tuổi ở các cấp học giữa các bang khác nhau. Tuy nhiên tiêu chuẩn khắp đất nước đều được đánh giá một cách đồng bộ. Đến lúc 6 tuổi thì vào lớp 1. Khi kêt thúc lớp 11, 12, 13 tuỳ theo từng tỉnh, học sinh có thể theo học đại học, cao đẳng hoặc cao đẳng dạy nghề. Riêng tỉnh Quebec có thêm hệ thống Cegep – là chữ viết tắt theo tiếng Pháp của Cao đẳng phổ thông dạy nghề và là 2 năm phổ thông hoặc 3 năm giáo dục kỹ thuật giữa bậc Trung học và Đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học, học sinh có thể đăng ký các chương trình sau đại học gồm chương trình thạc sỹ từ 1 đến 2 năm, chương trình tiến sỹ từ 3 đến 5 năm.

  GIÁO DỤC TRUNG HỌC Ở CANADA
  Có rất nhiều trường trung học tư thục và công lập ở Canada nhận học sinh nước ngoài. Tuy nhiên, mức học phí cho sinh viên quốc tế cao hơn nhiều so với mức phí dành cho sinh viên Canada, và cũng khác biệt giữa các khu vực.

  Các trường phải đăng ký với Bộ giáo dục của khu vực đó, và phải đạt tiêu chuẩn, có chương trình phù hợp với quy định của Bộ.

  GIÁO DỤC ĐẠI HỌC Ở CANADA

  Mỗi trường đại học đều có yêu cầu tuyển sinh riêng và định ra những yêu cầu xét tuyển một độc lập. Một số trường đại học yêu cầu các ứng viên phải có điểm TOEFL hoặc SAT hoặc ACT.

  HỌC BỔNG
  Học bổng du học Canada được cấp thông qua một số hiệp định song phương giữa Canada, tỉnh Quebec, tổ chức Pháp ngữ, chính phủ Việt Nam. Học sinh có thể tìm hiểu thông tin qua đại sứ quán, tổng lãnh sự quán, tổ chức Pháp ngữ.

  Ngoài ra còn có học bổng của một số cơ sở giáo dục Canada - Phần lớn là của các trường đại học dành cho những học sinh, sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.

  THỜI GIAN NHẬP HỌC
  Khoá tiếng Anh: có thể đăng ký nhập học hàng tháng
  Phổ thông trung học: nhập học tháng 9, 11, 2, 4, 7

  Khoá cao đẳng, đại học và sau đại học: một năm khai giảng từ 1 đến 2 khoá mới, thông thường vào tháng 2 và tháng 9. Một số trường có khoá khai giảng vào tháng 1, 5, 7

  Lưu ý: Hồ sơ xin học phải nộp trước ngày dự định nhập học ít nhất 06 tháng.